iPhone

Bạn có lo lắng về iPhone của mình sẽ phát nổ

Khi nói đến thứ gì đó nghiêm trọng và nguy hiểm như điện thoại thông minh nổ, điều quan trọng là bạn có tất cả sự thật và hiểu toàn bộ tình huống. Không ai muốn gây nguy hiểm cho sự an toàn của họ cho một tiện ích.

Bạn có lo lắng về iPhone sẽ phát nổ

Điều gì Đã xảy ra với Samsung Galaxy Note 7?

Những mối quan tâm về điện thoại đã bùng nổ gần đây sau khi Samsung có rất nhiều vấn đề với Galaxy Note 7 của  mình rằng công ty đã nhớ lại điều đó và Cục Hàng không Liên bang Mỹ đã cấm vận mang thiết bị trên các chuyến bay của Hoa Kỳ .

Ngay cả sau khi chính thức sửa chữa của Samsung, các thiết bị không thể được đưa lên máy bay.

Nhưng điều gì đã xảy ra? Nó không phải là tự phát đốt , phải không? Không, đó là vấn đề với pin của thiết bị. Có hai vấn đề khác nhau với pin đã được giới thiệu trong quá trình sản xuất . Cả hai đều dẫn đến các mạch ngắn dẫn đến việc các thiết bị bắt lửa.

Pin là điều quan trọng ở đây. Trong bất kỳ trường hợp của điện thoại thông minh hoặc thiết bị khác bùng nổ, pin có thể là thủ phạm. Trên thực tế, bất kỳ thiết bị nào có pin Lithium Ion như pin Samsung, Apple và các công ty khác đều có thể phát nổ trong những trường hợp thích hợp.

Hiểu được ý nghĩa của “bùng nổ” cũng quan trọng. Từ đó có thể tạo ra một hình ảnh tinh thần về vụ nổ theo kiểu bom (như trong một bộ phim của Hollywood). Đó không phải là điều xảy ra. Trong khi kỹ thuật có một vụ nổ hoặc ngắn mạch, những gì thực sự xảy ra là pin bắt cháy hoặc tan chảy.

Vì vậy, trong khi một pin bị lỗi là nguy hiểm, nó không phải là xấu như “vụ nổ” có thể làm cho bạn nghĩ.

IPhone của tôi có thể phát nổ được không?

Đã có nhiều báo cáo về những năm mà iPhone đã bùng nổ. Những trường hợp này cũng có thể là do vấn đề với pin.

Chắc chắn, đó là một sự kiện được đưa lên tin tức, nhưng bạn có biết ai đó đã xảy ra không? Bạn có biết ai biết ai đó rằng nó đã xảy ra? Câu trả lời cho hầu hết mọi người là không.

Bởi vì không có nơi tập trung để báo cáo những sự cố này nên không có số liệu chính thức về số lượng iPhone đã phát nổ trong mọi thời đại. Và thực sự không có cách nào để tạo ra một danh sách chủ của tất cả các pin iPhone đã có sự cố thảm khốc. Thay vào đó, chúng ta phải căn cứ ý thức của chúng tôi về vấn đề trên các bản tin và rõ ràng rằng nó không phải là rất đáng tin cậy.

Điều an toàn để nói là số lượng iPhone mà pin đã phát nổ là rất nhỏ so với tổng số bán được tất cả thời gian. Hãy nhớ rằng, Apple đã bán được hơn 1 tỷ iPhone . Như chúng tôi đã lưu ý, không có danh sách chính thức nào về những vấn đề này, nhưng nếu đó là một cái gì đó mà thậm chí một trong số hàng triệu người đã trải nghiệm, nó sẽ là một vụ bê bối lớn.

So sánh có thể hữu ích trong việc đánh giá mức độ nguy hiểm. Của bạn tỷ lệ cược của việc bị sét đánh trong bất kỳ năm nào là về một trong một triệu. Pin của iPhone của bạn bùng nổ có thể thậm chí ít có khả năng. Nếu bạn không thường xuyên lo lắng về sét, bạn cũng không cần lo lắng về điện thoại của bạn nữa.

Nguyên nhân iPhone và điện thoại thông minh khác phát nổ?

Sự bùng nổ của iPhone và các pin điện thoại thông minh khác thường do những thứ như:

  • Phần cứng Không – Mặc dù không phải là phổ biến, nhưng các lỗi trong thiết bị, đặc biệt liên quan đến pin, có thể dẫn tới sự bùng nổ.
  • Quá nóng – Apple nói rằng iPhone không nên nóng lên hơn 113 độ F (45 độ C) . Nếu điện thoại của bạn nóng và nóng trong một khoảng thời gian, phần cứng nội bộ có thể bị hỏng (bạn có thể thấy cảnh báo nhiệt độ trên màn hình của điện thoại). Sự cố đó có thể làm cho pin của iPhone cháy. Bạn nên đặc biệt chú ý đến những trường hợp không cho phép luồng không khí thích hợp và làm cho iPhone trở nên quá nóng.
  • Sử dụng phụ kiện chất lượng thấp- Rất nhiều người đi qua nhiều cáp sạc USBhoặc mất bộ sạc treo tường để sạc lại điện thoại. Nhiều người cũng muốn tiết kiệm tiền khi họ mua thay thế và không mua các sản phẩm chính thức của Apple.

Điểm phụ kiện chất lượng thấp đặc biệt quan trọng. Bạn càng khám phá ra sự khác biệt giữa bộ sạc chính thức của Apple và bộ sạc được Apple chấp thuận, thì rõ ràng nó sẽ trở thành những chiếc sạc rẻ tiền là mối đe dọa thực sự đối với điện thoại của bạn.

Đối với một ví dụ tuyệt vời về điều đó, hãy kiểm tra này teardown so sánh một bộ sạc chính thức của Apple với một phiên bản 3 $ . Nhìn vào sự khác biệt về chất lượng và số lượng các thành phần được Apple sử dụng. Không có gì ngạc nhiên khi phiên bản giá rẻ và không ổn định gây ra vấn đề.

Bất cứ khi nào bạn mua phụ kiện cho iPhone của bạn , hãy chắc chắn rằng nó hoặc là từ Apple hoặc mang giấy chứng nhận của Apple MFi (Made for iPhone).

Dấu hiệu Pin của Điện thoại của bạn có thể gặp sự cố

Không có nhiều  dấu hiệu cảnh báo sớm rằng iPhone của bạn có thể sẽ bùng nổ . Những dấu hiệu bạn thường thấy bao gồm:

  • Phình ở mặt sau của điện thoại. Trước khi pin bùng nổ, chúng thường bắt đầu phồng lên và nở
  • Tiếng ồn ồn phát ra từ gần pin
  • Điện thoại trở nên nóng và không làm mát.

Nếu iPhone của bạn đang trưng bày bất kỳ dấu hiệu nào trong số những dấu hiệu này, điều đó là không tốt. Không cắm nó vào nguồn điện. Đặt nó trên bề mặt không cháy trong một thời gian để đảm bảo nó không cháy. Sau đó,  đưa thẳng đến Cửa hàng Apple và yêu cầu các chuyên gia kiểm tra.

Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem Nhiều

To Top