Điện Thoại

Cách khắc phục nhanh iPhone 7 bị lỗi màn hình xanh

Dân tình đang xôn xao và lo lắng bởi iPhone 7 bị lỗi màn hình xanh. Tuy nhiên theo các chuyên gia đây không phải là lỗi nghiêm trọng có thể xử lý được tại nhà.

Cách đây ít năm lỗi “màn hình xanh chết chóc” đã từng biểu hiện trên dòng iPhone 4. Đến iPhone 5, 6 và iPhone 7 bị lỗi màn hình xanh hãng Apple chưa thực sự khắc phục được thiếu sót của mình. Được tung hô và kì vọng nhưng iPhone 7 vẫn gây ra những thất vọng nhất định cho người dùng, điển hình là lỗi màn hình xanh. Biểu hiện của lỗi này rất đặc biệt và dễ phát hiện. Người dùng hoàn toàn có thể quan sát thấy bằng mắt thường.

iPhone 7 bi loi man hinh xanh

Biểu hiện và nguyên nhân iPhone 7 bị lỗi màn hình xanh

iPhone 7 bị lỗi màn hình xanh biểu hiện rất rõ ràng. Khi đang sử dụng hoặc không iPhone 7 đột nhiên tự khởi động lại. Tuy nhiên lúc này màn hình lại một màu “xanh lè”. Người ta gọi đó là “màn hình xanh chết chóc”. Như đã nói lỗi này đã từng lặp lại ở các dòng iPhone đời trước. Lỗi này chẳng những cản trở thao tác của người dùng mà còn khó chịu hơn khi có thể tái diễn rất nhiều lần trong một thời gian ngắn.

iPhone 7 bị lỗi màn hình xanh được xác định do lỗi phần cứng hoặc phần mềm của máy. Những va chạm quá mạnh dẫn đến việc hỏng hóc, tổn thương các kết nối trong máy. Hoặc cũng có thể bộ nhớ của iPhone 7 có vấn đề nào đó. Ngoài ra xung đột các phần mềm trên iOS cũng là một trong những lý do tạo lỗi màn hình xanh iPhone 7.

iPhone 7 bi loi man hinh xanh

Cách khắc phục tốt nhất cho iPhone 7 bị lỗi màn hình xanh

Khi iPhone 7 bị lỗi màn hình xanh bạn không nên quá lo lắng. Bởi đây là “lỗi kinh điển” của nhà Táo mà vẫn chưa được Apple khắc phục triệt để. Để tránh những khó chịu, cản trở khi dùng máy bạn nên thử khắc phục với những thủ thuật sau đây:

– Giải pháp tạm thời tắt iPhone 7 đi sau đó bật lại là một trong những cách đơn giản nhưng khá hữu hiệu để xử lý iPhone 7 bị lỗi màn hình xanh.

– Chạy lại phần mềm firmware cũng là cách hay để “thoát” khỏi sự khó chịu của “màn hình xanh chết chóc”.

– Restore máy có thể xử lý tốt lỗi màn hình xanh ở iPhone 7. Khi restore máy các phần mềm sẽ chạy mượt và ổn định hơn. Bên cạnh đó lỗi màn hình xanh cũng có thể biến mất.

Ngoài ra bạn cũng nên thử tắt tính năng Wi-Fi Calling. Các chuyên viên kĩ thuật cũng chia sẻ rằng đây là cách hay để xử lý tình trạng Phone 7 bị lỗi màn hình xanh.

Hi vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn xóa tan đi những “phiền phức” từ lỗi màn hình xanh trên chiếc iPhone  sang trọng.

Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem Nhiều

To Top