Điện Thoại

Cách khóa ứng dụng theo lịch định sẵn trên điện thoại

Cách khóa ứng dụng theo lịch định sẵn được gợi ý trong bài viết sau sẽ giúp bạn có thể tách mình ra khỏi smartphone và tập trung hơn vào công việc. 

Bạn không thể ngừng sử dụng mạng xã hội, chơi game hay lướt web trên điện thoại di động? Hãy cài đặt ngay AppBlock Stay Focused – công cụ giúp khóa ứng dụng theo lịch định sẵn để giúp máy có thể nghỉ ngơi và không phải hoạt động quá nhiều. Từ đó, bạn cũng thể tập trung vào giải quyết công việc hay học hành mà không bị các ứng dụng này gây xao nhãng.

Khóa ứng dụng theo lịch định sẵn

Cách sử dụng AppBlock  Stay Focused để khóa ứng dụng theo lịch định sẵn

Đầu tiên, bạn hãy tải AppBlock Stay Focused về chiếc điện thoại của mình. Ứng dụng này hỗ trợ máy từ Android 4.0.4 trở lên.

Sau khi tải xong, bạn mở ứng dụng lên và kích hoạt quyền truy cập bằng cách nhấn vào Enable Now. Từ giao diện chính, bạn có thể thêm lịch khóa ứng dụng vào mục Working Days hoặc Weekend bằng cách nhấn vào biểu tượng dấu (+) màu đỏ.

Khoa ung dung theo lich dinh san

Khi chọn mục Working Days, bạn sẽ thấy có những nội dung như:

Days: Ngày mà bạn muốn ứng dụng sẽ được khóa, bao gồm 6 chữ T ( từ thứ 2 đến thứ 7) và một chữ C (chủ nhật).

Times: Tại đây, bạn chọn Add để thêm giờ và phút để xác định khoảng thời gian mà bạn muốn ứng dụng sẽ được khóa (From và To), nếu bạn muốn khóa cả ngày thì không cần phải thực hiện bước này. Bạn có thể chọn nhiều khoảng thời gian khác nhau nhưng nếu sử dụng phiên bản miễn phí, bạn chỉ có thể chọn 2 thời điểm.

What is blocked: Nếu muốn ngăn ứng dụng khởi động, bạn hãy giữ nguyên Application launch. Nếu muốn tắt thông báo của ứng dụng, hãy bật App notification > Enable now.

– Applications: Tại mục này, bạn nhấn Add để thêm ứng dụng hệ thống và cài đặt mà mình muốn khóa. Bạn có thể thêm 5 ứng dụng với phiên bản miễn phí.

Khoa ung dung theo lich dinh san

Sau khi thực hiện xong các thao tác trên, AppBlock sẽ tự động được kích hoạt. Nếu bạn muốn ứng dụng kích hoạt ngay, hãy nhấn Active Now rồi chọn thời gian mà muốn kết thúc việc khóa ứng dụng rồi chọn Play.

Ngoài ra, bạn cũng có thể cài đặt mật mã để ngăn chặn ai đó bỏ khóa bằng cách Nhấn nút ba chấm => Settings => đánh dấu chọn Enable PIN code => Set PIN code => rồi cài đặt mã PIN của bạn.

Khoa ung dung theo lich dinh san

Với cách khóa ứng dụng theo lịch định sẵn được giới thiệu ở trên, hy vọng bạn sẽ biết thêm một thủ thuật thú vị để sử dụng chiếc điện thoại của mình tốt hơn.

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Cách khôi phục dữ liệu đã xóa trên iPhone

Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem Nhiều

To Top