Tổng Hợp Linh Tinh

Cách sử dụng Cortana trên Android

Trận chiến của các trợ lý giọng nói kỹ thuật số đang nóng lên. Google đã có một trợ lý trên Android, nhưng bây giờ Cortana của Microsoft đã xuất hiện cho người dùng Android. Đây là cách sử dụng nó.

Cách sử dụng Cortana trên Android

Cách sử dụng Cortana trên Android

Để tìm ứng dụng Cortana, hãy chuyển đến Cửa hàng Google Play và tìm kiếm tên, sau đó nhấn nút cài đặt. Khi bạn khởi chạy Cortana lần đầu tiên, bạn sẽ được yêu cầu cấp quyền truy cập ứng dụng vào vị trí của bạn và các tệp của bạn. Cả hai đều là cần thiết để ứng dụng có thể làm việc được đầy đủ, do đó, đồng ý với yêu cầu.

Bạn cũng sẽ được yêu cầu đồng ý truy cập vào danh sách dài các nội dung bao gồm lịch, lịch sử tìm kiếm, giao diện thoại, trong số những thứ khác. Điều này là do Cortana là trợ lý giọng nói chứ không phải là một ứng dụng chuẩn, vì vậy khi bạn nói với nó để làm điều gì đó nó cần để có thể làm điều đó mà không cần bật lên một hộp quyền. Chạm vào đồng ý và sau đó bạn cần phải đăng nhập vào tài khoản Microsoft của mình. Nếu bạn không có thì bạn có thể nhấn vào nút Tạo một! Tùy chọn.

Cách sử dụng Cortana trên Android

Bây giờ Cortana sẽ bắt đầu quá trình thiết lập yêu cầu bạn nhập tên mà bạn muốn ứng dụng gọi cho bạn và màu nền. Một khi những điều này được quyết định, bạn có thể chạy qua một hướng dẫn nhanh với ứng dụng cho thấy những thứ khác nhau nó có thể làm. Nếu tại bất kỳ thời điểm nào bạn không chắc chắn về các lệnh sẵn có, bạn có thể nhấn micrô ở góc dưới bên phải và hỏi ‘Tôi có thể làm gì?’, Cortana sẽ cho bạn biết các tùy chọn khác nhau.

Cách sử dụng Cortana trên Android: các tính năng

Bạn có thể thực hiện một số việc khác nhau với Cortana, cũng như bạn có thể làm với Trợ lý của Google. Chạm vào hình vuông của chín chấm ở góc dưới cùng bên trái sẽ mở ra một danh sách các chức năng bạn có thể dùng thử.

Cách sử dụng Cortana trên Android

Vuốt menu bên trái cho thấy một số tùy chọn khác cũng có sẵn.

Cách sử dụng Cortana trên Android

Ngày của tôi

Tùy chọn đầu tiên là My Day. Điều này cung cấp thông tin mà ứng dụng nghĩ sẽ liên quan đến bạn mỗi sáng. Nó bao gồm các cuộc hẹn, tiêu đề tin tức, thời tiết, nơi ăn ở gần đó, và những phù du khác. Khi bạn sử dụng Cortana thường xuyên hơn My Day được thiết kế để tìm hiểu sở thích và không thích của bạn để tính năng này trở nên hữu ích hơn.

Cách sử dụng Cortana trên Android

 

Nhắc nhở

Như bạn mong đợi từ một trợ lý kỹ thuật số Cortana giúp bạn dễ dàng thiết lập nhắc nhở. Nó làm điều này theo hai cách khác nhau. Khi bạn chọn tùy chọn Nhắc nhở Mới bạn sẽ được cung cấp tùy chọn nhập thời gian xảy ra điều gì đó hoặc để được nhắc nhở về công việc khi bạn đến hoặc rời khỏi một vị trí cụ thể.

Vì vậy, nếu bạn biết bạn phải nhặt sữa lên đường về nhà, bạn có thể nhập lời nhắc đó cần phải cảnh báo bạn khi bạn rời văn phòng. Thông minh và thực sự khá hữu ích.

Cách sử dụng Cortana trên Android

Cuộc họp

Tổ chức là trung tâm của bất kỳ trợ lý kỹ thuật số nào, vì vậy để khen ngợi các nhắc nhở cũng có Hội họp. Khi bạn nhấn vào biểu tượng này, bạn sẽ được yêu cầu cho phép truy cập vào lịch của mình. Khi bạn đồng ý với điều này, phần Hội họp sẽ chuyển sang phiên bản lịch làm việc của lịch của bạn.

Nhấp vào bất kỳ cuộc hẹn nào theo lịch sẽ mở chúng trong Lịch Google hoặc bất kỳ ứng dụng nào mà bạn thường sử dụng. Bạn cũng có thể liên kết các lịch khác nhau với ứng dụng – ví dụ tài khoản Microsoft Exchange – bằng cách nhấn vào tùy chọn Connect Calendar và sau đó chọn ứng dụng mà bạn muốn đính kèm.

Cách sử dụng Cortana trên Android

 

Các tính năng bổ sung

Ngoài ra còn có các tùy chọn cho Thời tiết, Tin tức, Báo thức, và thậm chí bạn có thể yêu cầu Cortana kể cho bạn một câu chuyện đùa hoặc hát cho bạn một bài hát. Cô ấy cũng có một giọng nói tốt đáng ngạc nhiên.

Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem Nhiều

To Top