Sony

Cách sử dụng menu cài đặt nhanh trên Android (P1)

Nếu đang có một chiếc điện thoại Android thì bạn đừng quên đọc bài viết sau để biết cách sử dụng menu cài đặt nhanh trên chiếc điện thoại này nhé.

Kể từ phiên bản Android Jellybean, menu cài đặt nhanh đã được coi là một tính năng thú vị và tuyệt vời nhất của hệ điều hành Android. Bạn có thể sử dụng nó để thực hiện các công việc hữu ích mà không cần mất thời gian thực hiện tại các ứng dụng có trong máy của bạn. Bạn có thể đã biết cách sử dụng nó để mở chế độ máy bay hay kiểm tra mức pin một cách nhanh chóng, nhưng liệu bạn có biết rằng bạn cũng có thể tùy chỉnh trình đơn này?

Mở menu cài đặt nhanh

Bước đầu tiên để bạn có thể sử dụng tính năng này là mở trình đơn cài đặt nhanh bằng cách kéo ngón tay từ đầu màn hình xuống. Nếu điện thoại của bạn đã được mở khóa, bạn sẽ thấy một trình đơn tắt (màn hình ở bên trái) mà bạn có thể sử dụng theo dạng tự động hoặc kéo xuống để xem menu cài đặt nhanh mở rộng (màn hình bên phải) để có thêm tùy chọn.

Menu cai dat nhanh

Các cài đặt mặc định có sẵn có thể hơi khác nhau giữa các điện thoại. Ngoài ra, các ứng dụng trên điện thoại cũng có thể có các cài đặt nhanh xuất hiện ở đây. Nếu bạn không thích thứ tự hoặc các tùy chọn của mình, bạn có thể thay đổi chúng theo ý thích của mình

Sử dụng cài đặt nhanh khi điện thoại bị khóa

Bạn không cần mở khóa điện thoại để sử dụng menu cài đặt nhanh mà  ngay cả khi chiếc điện thoại Android của bạn chưa được mở, bạn cũng có thể vào trình đơn này. Tuy nhiên, không phải tất cả cài đặt nhanh đều khả dụng trước khi bạn mở khóa. Bạn có thể bật đèn pin hoặc mở chế độ trên máy bay nhưng nếu bạn cố sử dụng cài đặt nhanh để cung cấp cho người dùng quyền truy cập vào dữ liệu của mình, bạn sẽ được nhận được thông bác nhắc mở khóa điện thoại trước khi tiếp tục.

Chỉnh sửa menu cài đặt nhanh của bạn

Nếu bạn không thích những lựa chọn của mình trên menu cài đặt nhanh thì bạn có thể chỉnh sửa chúng bằng cách kéo menu cài đặt nhanh mở rộng xuống, chạm vào biểu tượng bút chì và bạn sẽ thấy mục “chỉnh sửa”. Nhấn vào mục này và thay đổi theo ý thích của bạn.

Menu cai dat nhanh

Wifi

Cài đặt Wi-Fi cho bạn biết bạn đang sử dụng mạng Wi-Fi nào (nếu có) và nhấn vào biểu tượng cài đặt sẽ hiển thị cho bạn các mạng có sẵn trong khu vực của bạn. Bạn cũng có thể vào menu cài đặt Wi-Fi đầy đủ để thêm nhiều mạng hơn và kiểm soát các tùy chọn nâng cao, chẳng hạn như liệu bạn muốn điện thoại tự động kết nối với các mạng Wi-Fi mở hay vẫn kết nối ngay cả khi ở chế độ ngủ.

Mời các bạn đọc thêm phần 2 của bài viết này tại đây!

Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem Nhiều

To Top