Điện Thoại

Cách sử dụng menu cài đặt nhanh trên Android (P2)

Menu cài đặt nhanh được coi là một tính năng quan trọng của những chiếc điện thoại sử dụng hệ điều hành Android. Vậy bạn đã biết sử dụng chúng hay chưa.

Cách sử dụng menu cài đặt nhanh trên Android phần 1 <<<< Click ngay

Hãy cũng tiếp tục tham khảo thêm cách tối ưu hóa tính năng của menu cài đặt nhanh trong bài viết sau nhé!

Dữ liệu di động

Nút dữ liệu Cellular cho bạn biết bạn đã kết nối mạng di động nào (đây thường là nhà cung cấp dịch vụ thường xuyên của bạn) và kết nối dữ liệu của bạn có mạnh hay không.

Khi bạn nhấp vào cài đặt, bạn sẽ biết được mình đã sử dụng bao nhiêu dữ liệu trong tháng trước và cho phép bạn bật hoặc tắt ăng ten mạng di động của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng tùy chọn này để tắt dữ liệu di động và giữ Wi-Fi của mình trong trường hợp bạn đang trên chuyến bay cung cấp dịch vụ Wi-Fi.

Menu cài đặt nhanh

Pin

Pin trên menu cài đặt nhanh có lẽ đã quen thuộc với hầu hết người dùng điện thoại Android. Nó cho thấy thời lượng pin còn lại của bạn và pin của bạn hiện có đang sạc hay không. Nếu bạn nhấn vào biểu tượng này trong khi sạc pin, bạn sẽ thấy một biểu đồ sử dụng pin gần đây của thiết bị.

Ngược lại, nếu bạn nhấn vào biểu tượng này khi điện thoại không sạc, bạn sẽ thấy một ước tính về thời gian còn lại của pin và tùy chọn để vào chế độ Battery Saver, làm mờ màn hình và cố gắng tiết kiệm điện năng.

Đèn pin

Đèn flash ở camera sau của điện thoại có thể sử dụng như một đèn pin khi cần thiết. Bạn chỉ cần bật hoặc tắt nó là đèn pin sẽ hoạt động nhưng trước đó, bạn phải cần mở điện thoại trước đã.

Chế độ máy bay

Chế độ trên máy bay sẽ tắt Wi-Fi và dữ liệu di động của điện thoại. Chạm vào biểu tượng máy bay để nhanh chóng bật hoặc tắt chế độ trên máy bay hoặc để tiết kiệm pin khi cần thiết.

Đừng làm phiền

Cột không làm phiền cho phép bạn kiểm soát thông báo trên điện thoại của mình. Nhấn vào tab này và bạn sẽ cả hai lần lượt Đừng làm phiền và nhập vào một trình đơn cho phép bạn tùy chỉnh cách mà bạn không bị quấy rầy. Hãy tắt nó đi nếu bạn cảm thấy không cần thiết.

Bạn cũng có thể chỉ định thời gian bạn muốn vẫn không bị quấy rầy. Đặt thời gian hoặc giữ nó ở chế độ “đừng làm phiền” cho đến khi bạn tắt nó đi một lần nữa.

Menu cai dat nhanh

Hotspot

Hotspot cho phép bạn sử dụng điện thoại làm điểm truy cập di động để chia sẻ dịch vụ dữ liệu của bạn với các thiết bị khác, chẳng hạn như máy tính xách tay của mình. Điều này còn được gọi là tethering. Một số hãng viễn thông sẽ tính phí của bạn cho tính năng này, vì vậy hãy cẩn thận khi sử dụng nhé.

Ngoài ra, ở menu cài đặt nhanh trên điện thoại Android còn được tích hợp rất nhiều tính năng khác như GPS, Bluetooth, trình tiết kiệm dữ liệu,… Bạn hãy tận dụng nó để quá trình trải nghiệm máy của mình thêm nhanh chóng và dễ dàng nhé.

Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem Nhiều

To Top