Điện Thoại

Làm thế nào để chuyển danh bạ từ điện thoại Android sang iPhone?

Bạn đang sử dụng điện thoại Android  và có ý định chuyển qua dùng iPhone. Nếu vậy, hãy đọc ngay cách chuyển danh bạ từ điện thoại Android sang iPhone sau đây nhé.

Nếu đang có kế hoạch chuyển đổi từ Android sang iOS thì chắc chắn bạn sẽ muốn những dữ liệu trong Android được chuyển đi cùng. Dữ liệu này có thể bao gồm hình ảnh, clip, nhạc và cả danh bạ của bạn. May mắn thay có 4 cách có thể giúp bạn chuyển danh bạn từ điện thoại Android sang iPhone một cách dễ dàng.

Lựa chọn 1: Sử dụng ứng dụng Move to iOS

Độ khó: Thấp

Apple đã giúp bạn có thể chuyển dữ liệu từ Android sang iPhone thêm dễ dàng nhờ ứng dụng Move to iOS dành cho thiết bị Android. Ứng dụng này hợp nhất tất cả dữ liệu Android của bạn, từ địa chỉ liên hệ, tin nhắn văn bản, ảnh và video, lịch, tài khoản email, dấu trang web và sau đó chuyển chúng vào iPhone mới qua Wi-Fi. Quá trình này không thể đơn giản hơn.

Nếu bạn có một điện thoại thông minh Android hoặc máy tính bảng chạy Android 4.0 trở lên, hãy tải xuống Movie to iOS từ Google Play và bắt đầu thực hiện nhé.

chuyen Android sang iPhone

Lựa chọn 2: Sử dụng thẻ SIM của bạn

Độ khó: Thấp

Một cách đơn giản khác để di chuyển danh bạn là sử dụng thẻ SIM của bạn. Vì bạn có thể lưu trữ dữ liệu danh bạ trên thẻ SIM nên bạn có thể sao lưu địa chỉ liên hệ của bạn ở đó và chuyển chúng sang iPhone của bạn. Dưới đây là những gì bạn cần làm:

➡ Trên thiết bị Android của bạn, sao lưu địa chỉ liên hệ của sổ địa chỉ vào thẻ SIM của thiết bị

➡ Tháo thẻ SIM ra khỏi thiết bị Android của bạn

➡ Lắp thẻ SIM vào iPhone mới

➡ Trên iPhone, vào Cài đặt => Thư, Danh bạ, Lịch => Chạm nhập danh bạ SIM => Chọn tài khoản bạn muốn chuyển chúng vào.

Khi quá trình chuyển đổi hoàn tất, bạn sẽ có các địa chỉ liên lạc trên chiếc iPhone của mình.

chuyen Android sang iPhone

Lựa chọn 3: Sử dụng Google

Độ khó: Trung bình

Bạn cũng có thể sử dụng chức năng của dữ liệu đám mây để đồng bộ hóa tất cả dữ liệu của mình. Trong trường hợp này, sử dụng Google là tốt nhất, vì cả Android và iPhone đều có hỗ trợ tốt. Thực hiện theo các bước sau:

Trên thiết bị Android của bạn, sao lưu liên lạc của bạn lên Google (điều này sẽ xảy ra tự động nếu bạn sử dụng tài khoản Google trên thiết bị của mình.) Sau đó, hãy thêm tài khoản Google của bạn vào iPhone của bạn.

Khi tài khoản được thiết lập, bạn có thể bật đồng bộ hóa liên hệ ngay. Nếu không, hãy đi tới Cài đặt -> Thư, Danh sách liên hệ, Lịch -> chạm vào tài khoản Google của bạn

Di chuyển thanh trượt Danh bạ lên trên và các địa chỉ liên hệ đã được thêm vào tài khoản Google sẽ  đồng bộ với iPhone của mình.

Từ giờ trở đi, mọi thay đổi bạn thực hiện trong sổ địa chỉ iPhone sẽ đồng bộ lại với tài khoản Google của bạn. Bạn sẽ có một bản sao đầy đủ của sổ địa chỉ của mình ở hai nơi và sẵn sàng chuyển sang các thiết bị khác nếu cần.

Lựa chọn 4: Sử dụng iTunes

Độ khó: Trung bình

Phương pháp cuối cùng để chuyển các địa chỉ liên lạc của bạn từ một nền tảng này sang nền tảng khác liên quan đến cách đồng bộ hoá dữ liệu với iPhone nhờ iTunes.

➡ Kết nối thiết bị Android của bạn với máy tính và đồng bộ hóa nó. Đảm bảo dữ liệu sổ địa chỉ của bạn đang được đồng bộ hóa với Outlook Express hoặc Windows Address Book

➡ Khi dữ liệu của bạn đã được đồng bộ hóa với một trong những chương trình đó, hãy kết nối iPhone của bạn với máy tính để đồng bộ hóa nó

➡ Trong iTunes, nhấp vào biểu tượng iPhone ở góc trên bên trái bên dưới các nút điều khiển.

➡ Với màn hình quản lý iPhone mở, nhấp vào tab “Thông tin”

➡ Trên màn hình đó, chọn hộp bên cạnh “Đồng bộ hóa Danh bạ” với để cho phép đồng bộ hóa sổ địa chỉ

➡ Trong trình đơn thả xuống, chọn chương trình sổ địa chỉ bạn sử dụng (Outlook Express hoặc Windows Address Book, từ bước 1)

➡ Nhấp vào nút bên cạnh “Tất cả địa chỉ liên hệ”

➡ Nhấp vào nút “Áp dụng” ở góc dưới bên phải để lưu cài đặt này và chuyển tất cả các địa chỉ liên hệ sang iPhone của bạn.

chuyen Android sang iPhone

Với những hướng dẫn trên, hy vọng bạn có thể chuyển danh bạ từ điện thoại Android sang iPhone một cách dễ dàng.

Có thể bạn quan tâm: Cuộc sống sẽ dễ dàng hơn với iPhone?

Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem Nhiều

To Top