iPhone

Do đâu mà iPhone 6 tự tắt nguồn khi còn pin?

Nhiều người dùng bắt đầu than phiền về việc iPhone 6 tự tắt nguồn khi còn pin không rõ lý do khiến quá trình trải nghiệm máy bị ảnh hưởng.

iPhone 6 là một chiếc smartphone cao cấp của Apple có thể đem đến cho người dùng những sự trải nghiệm tuyệt vời và ổn định mà nhiều chiếc smartphone khác không thể làm được. Tuy nhiên, vẫn có một vài khoảnh khắc iPhone 6 khiến người dùng phải cảm thấy khó chịu bởi những sự cố xuất hiện đột ngột trong quá trình sử dụng. Một trong số đó là lỗi iPhone 6 tự tắt nguồn khi còn pin.

Do đâu mà iPhone 6 tự tắt nguồn khi còn pin?

Có nhiều lý do khác nhau dẫn tới sự cố khó chịu này nhưng nếu nhìn chung nhất, iPhone 6 tự tắt nguồn khi vẫn còn pin chủ yếu do các nguyên nhân sau gây ra:

– Pin của máy đã bị chai hay hư hỏng nên thường gây ra hiện tượng tắt nguồn đột ngột.

– IC nguồn của máy bị hư hỏng, đây là linh kiện đóng vai trò quan trọng trong hoạt động của máy nên nếu nó gặp vấn đề, iPhone 6 có thể bị sập nguồn giữa chừng dù máy có còn pin hay không.

Do đâu mà iPhone 6 tự tắt nguồn khi còn pin?

Do đâu mà iPhone 6 tự tắt nguồn khi còn pin?

– Phần mềm của máy bị lỗi do có ứng dụng không tương thích được cài đặt hoặc do máy đã bị nhiễm các chương trình độc hại. Điều này có thể khiến hoạt động của iPhone 6 bị ảnh hưởng.

– Nếu iPhone 6 bị sập nguồn trong quá trình sạc pin thì rất có thể bộ sạc không chính hãng hay nguồn điện không ổn định là nguyên nhân dẫn đến tình trạng này.

– iPhone 6 từng bị va đập mạnh, rơi rớt, ngấm nước khiến các bộ phận linh kiện ở bên trong bị hư hỏng. Vì vậy, máy có thể bị tắt nguồn ngay khi vẫn còn pin để hoạt động.

Làm gì khi iPhone 6 tự tắt nguồn khi còn pin?

➡ Nếu nghi ngờ máy bị lỗi phần mềm, bạn nên gỡ cài đặt ứng dụng không tương thích với hệ điều hành của máy. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tiến hành restore iPhone 6 để những cài đặt trong máy trở về trạng thái mặc định như ban đầu. Cách restore như sau: Vào Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại > Xóa tất cả nội dung và cài đặt > Nhập mật khẩu (nếu có) > Xóa iPhone. Bạn cần back up lại dữ liệu trước khi thực hiện biện pháp này.

iPhone 6 tu tat nguon khi con pin

Làm sao để khắc phục lỗi iPhone 6 tự tắt nguồn khi còn pin

➡ Đảm bảo bộ sạc mà mình dùng cho máy là bộ sạc chính hãng với chất lượng tốt nhất. Bạn chỉ nên sạc pin cho máy bằng nguồn điện ổn định.

➡ Khi pin, IC nguồn hay các linh kiện khác bị hư hỏng bạn nên đem máy đi kiểm tra tại các trung tâm sửa chữa uy tín để có biện pháp giải quyết tối ưu.

Chúc các bạn xử lý tình trạng iPhone 6 tự tắt nguồn khi còn pin thành công!

Đừng bỏ lỡ: iPhone 6 liệt cảm ứng vài điểm

Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem Nhiều

To Top