Điện Thoại

Do đâu mà iPhone 6s bị sập nguồn?

Do đâu mà iPhone 6s bị sập nguồn đột ngột trong quá trình sử dụng? Bạn cần làm gì để khắc phục sự cố này? Hãy tham khảo bài viết sau đây.

Không ai có thể phủ nhận những tính năng hữu ích của iPhone 6s đối với người dùng, nhưng cũng không ai có thể tránh được các lỗi hư hỏng thường gặp khiến mình không thể sử dụng được các tính năng hữu ích ấy. Một trong số các lỗi hư hỏng đó là tình trạng iPhone 6s bị sập nguồn, gây ra nhiều sự khó chịu và ngán ngẩm cho người sử dụng.

iPhone 6s bi sap nguon

iPhone 6s là sản phẩm tiêu biểu của Apple

Nguyên nhân nào khiến iPhone 6s bị sập nguồn?

– iPhone 6s bị xung đột phần mềm bởi các chương trình, virus độc hại hoặc bởi các ứng dụng không tương thích với hệ điều hành của máy. Điều này thường xảy ra khi người dùng truy cập các website lạ hay cài đặt các ứng dụng không có ở Appstore.

– Pin của iPhone 6s bị chai hay hư hỏng do người dùng sử dụng máy hoặc sạc pin cho máy sai cách. Việc thường xuyên sạc pin cho máy qua đêm, vừa sạc pin vừa sử dụng máy sẽ đẩy nhanh quá trình chai pin của thiết bị.

iPhone 6s bi sap nguon

Do đâu mà iPhone 6s bị sập nguồn

– Main hoặc IC của iPhone 6s bị hư hỏng do bị ngấm nước, phải tiếp xúc với môi trường ẩm ướt, độc hại trong thời gian dài. Ngoài ra, việc máy bị rơi xuống đất, bị va chạm mạnh với vật cứng hay bị vật nặng đè lên cũng là một nguyên nhân phổ biến gây ra hiện tượng này.

Khắc phục iPhone 6s bị sập nguồn như thế nào?

– Trước hết, bạn hãy thử sạc pin cho máy bằng bộ sạc chính hãng trong khoảng 15 đến 20 phút rồi khởi động lại thiết bị. Có một số trường hợp, iPhone 6s bị sập nguồn chỉ bởi máy đã hết sạch pin mà người dùng không để ý. Do đó, bạn cần sạc pin cho điện thoại của mình đầu tiên khi thấy máy khi sập nguồn.

– Nếu cách trên không có tác dụng, bạn hãy đưa máy về trạng thái cài đặt gốc bằng cách kết nối iPhone 6s với máy tính có cài đặt sẵn iTunes, đưa máy về chế độ DFU rồi làm theo hướng dẫn để restore thiết bị. Bạn lưu ý biện pháp này sẽ xóa hết mọi dữ liệu có trong máy. Do đó, hãy đảm bảo dữ liệu đã được sao lưu trước khi thực hiện.

iPhone 6s bi sap nguon

iPhone 6s bị sập nguồn, khắc phục ra sao?

– Cuối cùng, trong các trường hợp pin, IC nguồn hoặc các linh kiện khác bị hư hỏng, thay vì tìm cách tự mình khắc phục thì bạn nên nhanh chóng đem máy tới các trung tâm sửa chữa uy tín để được kiểm tra chính xác lỗi hư hỏng và có biện pháp xử lý phù hợp, chính xác nhất. Chúc các bạn thành công!

 

Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem Nhiều

To Top