iPhone

iPhone 7 nhanh hết pin và đây là cách khắc phục

iPhone 7 nhanh hết pin khiến nhiều người dùng cảm thấy lo lắng. Tuy nhiên, với các mẹo được gợi ý sau đây, bạn sẽ không còn bị làm phiền với vấn đề này nữa.

Pin chưa bao giờ là thế mạnh của các dòng smartphone của nhà Táo. Chính vì vậy, không có nhiều người dùng cảm thấy ngạc nhiên khi gặp phải hiện tượngiPhone 7 nhanh hết pin. Tuy nhiên, hiện tượng này vẫn ảnh hưởng khá nhiều đến quá trình trải nghiệm máy của bạn. Do đó, bạn đừng quên đọc những thông tin dưới đây để biết cách khắc phục nhé!

Bỏ tính năng Raise to Wake

Raise to Wake là tính năng iPhone tự động sáng màn hình khi bạn nhấc máy lên. Dù điều này có vẻ tiện lợi nhưng lại làm máy phải tiêu tốn một lượng lớn pin. Do đó, bạn nên bỏ tính năng này bằng cách vào Settings => Displays & Brightness. Tại mục Raise to Wake, bạn trượt thanh ngang sang bên trái để tắt bỏ nó.

iPhone 7 nhanh het pin

Tắt tính năng tự động cập nhật  ứng dụng

Với tính năng này, các ứng dụng sẽ được cập nhật dữ liệu mới một cách tự động mà không cần bạn phải cập nhật thủ công. Để vô hiệu nó, bạn hãy truy cập vào Settings => General => Background App Refresh. Sau đó, bạn cảm thấy ứng dụng nào không cần thiết phải tự động cập nhật thì hãy gạt thanh ngang qua bên trái để để tắt bỏ chế độ này.

Điều chỉnh thông báo ứng dụng

Khi một ứng dụng nào đó có thông báo, nó sẽ hiển thị lên màn hình và làm máy phải tiêu tốn một lượng pin cho nó. Tất nhiên, sẽ có những ứng dụng mà bạn cảm thấy không cần thiết phải nhận thông báo. Vì vậy, bạn hãy vào Settings => Notifications => Chọn ứng dụng không cần nhận thông báo => Show on Lock Screen => gạt thanh ngang sang trái  để không nhận thông báo trên màn hình khóa của iPhone 7.

iPhone 7 nhanh het pin

Ngắt kết nối khi không sử dụng

Mở các kết nối như Wifi, 3G, Bluetooth, GPS,… ngay cả khi không sử dụng là thói quen phổ biến khiến iPhone 7 nhanh hết pin. Chính vì vậy, khi không sử dụng tới các kết nối này thì bạn nên tắt bỏ chúng đi nhé!

Kích hoạt chế độ Low Power Mode

Với chế độ Low Power Mode, chiếc iPhone 7 của bạn sẽ không tự động làm mới ứng dụng, không tự động cập nhật Mail, không chạy một số hiệu ứng và giảm độ sáng màn hình. Vì vậy, bạn nên kích hoạt nó khi pin của máy sắp hết để có thể kéo dài thời gian sử dụng pin.

Cách kích hoặc Low Power Mode như sau: Vào Setting => Battery => Low Power Mode => Gạt thanh ngang sang phải là xong.

iPhone 7 nhanh het pin

Hy vọng với những thủ thuật trên, tình trạng iPhone 7 nhanh hết pin sẽ không còn làm phiền bạn Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: iPhone 7 hao pin

Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem Nhiều

To Top