Sony

Làm thế nào để khóa màn hình khóa iPhone của bạn (P1)

Màn hình khóa (lock screen) của iPhone có thể hiện thị dữ liệu cá nhân của bạn. Để khóa màn hình khóa iPhone này, bạn hãy áp dụng các cách được giới thiệu sau đây,

iPhone của bạn được khóa bằng mật khẩu hay Touch ID không hề có nghĩa là nó đã được an toàn khỏi những con mắt và ngón tay tò mò. Từ thông báo tin nhắn văn bản đến Siri, màn hình khóa điện thoại của bạn vẫn còn đầy rẫy những cảnh báo, tính năng và cài đặt mà bất kỳ ai cũng có thể làm xáo trộn, ngay cả sau khi bạn đã khóa điện thoại.

Để khắc phục điều này, iOS có rất nhiều cài đặt giúp khóa màn hình khóa iPhone để điện thoại của bạn được an toàn hơn. Ví dụ: bạn có thể giữ bí mật các thông báo ẩn, vô hiệu hóa điều khiển có thể làm mất điện thoại của bạn ở chế độ trên máy bay, tắt khóa màn hình truy cập Siri và nhiều hơn nữa.

Tắt thông báo trên màn hình

Tất nhiên bạn sẽ chẳng bao giờ muốn có người lạ nhìn thấy tin nhắn hay email đến của bạn nhưng điều này sẽ xảy ra nếu như các ứng dụng này được cài đặt hiện thông báo lên màn hình khóa của điện thoại. Thậm chí trong một số trường hợp, người khác còn có thể trả lời tin nhắn hay xóa nó ngay cả khi chiếc iPhone của bạn đã được khóa màn hình.

Khóa màn hình khóa iPhone

Nếu bạn cảm thấy lo lắng về điều này, hãy tắt thông báo trên màn hình khóa cho những ứng dụng mà bạn cần bảo mật bằng cách: vào Cài đặt => Thông báo để xem các danh sách ứng dụng đang được cài đặt trên thiết bị iOS của bạn. Chạm vào một ứng dụng, sau đó tắt cài đặt hiển thị trên màn hình khóa để giữ cho thông báo của ứng dụng không thể xuất hiện trên màn hình khóa được nữa. Tuy nhiên, không có cách nào để tắt tất cả thông báo trên màn hình khóa ngay lập tức.

Chặn truy cập vào tiện ích và thông báo ngày hôm nay

Khi vuốt từ trái sang phải trên màn hình iPhone khóa và bạn – hoặc bất kỳ ai khác có iPhone của bạn – đều có thể xem các tiện ích bạn đã mở trong ngày như lịch, hộp thư đến, số liên lạc ưa thích,…..

Ngoài ra, nếu bạn vuốt xuống từ trên cùng của chế độ xem hôm nay, bạn sẽ thấy số tất cả thông báo trên màn hình khóa, sắp xếp gọn theo ngày. Về cơ bản, đó là lịch sử hoạt động ứng dụng quan trọng của bạn trong tuần qua và người khác nếu cầm iPhone của bạn cũng có thể xem được điều này.

khoa man hinh khoa iPhone

Nếu bạn không muốn điều đó xảy ra, hãy vào Cài đặt> Chạm vào Mã & Mã Passcode, cuộn xuống phần Cho phép truy cập khi Đã Bị Khóa, sau đó bỏ chọn Xem và thông báo Xem cài đặt.

Lưu ý rằng ngay cả với cài đặt Chế độ xem Thông báo không được chọn trong phần Cho phép Truy cập khi Khóa, thông báo màn hình riêng lẻ cho các ứng dụng của bạn sẽ vẫn xuất hiện trên màn hình khóa, trừ khi bạn tắt chúng trong màn hình Cài đặt Thông báo. Bạn sẽ không thể kéo xuống danh sách tất cả các thông báo của mình.

Bạn có thể xem phần 2 của bài viết này tại đây.

Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem Nhiều

To Top