Điện Thoại

Làm thế nào để khóa màn hình khóa iPhone của bạn (P2)

Khóa màn hình khóa iPhone là một việc làm cần thiết để bạn có thể bảo vệ những dữ liệu cá nhân của mình khỏi những ánh mắt dòm ngó xung quanh.

phần 1 của bài viết, chúng ta đã được tham khảo 2 cách khóa màn hình khóa iPhone. Hãy cùng tìm hiểu thêm các cách còn lại trong bài viết sau đây nhé!

Tắt truy cập Trung tâm điều khiển

Chỉ cần vuốt từ dưới màn hình khóa iPhone là bạn có thể mở được trung tâm điều khiển của máy. Từ đây, bạn có thể dễ dàng chuyển sang chế độ máy bay, chế độ không làm phiền hay biến đèn Flash Led của máy thành đèn pin. Điều này nghe có vẻ thật tiện dụng nhưng nếu ai đó lấy trộm iPhone của bạn thì họ sẽ có thể chuyển chiếc iPhone của bạn sang chế độ máy bay và bạn sẽ thể tìm thấy nó qua Find My iPhone.

khoa man hinh khoa iPhone

Vì vậy, nếu bạn không muốn bất cứ ai có thể truy cập vào trung tâm điều khiển của máy trên màn hình khóa của mình, hãy nhấn Cài đặt> Trung tâm điều khiển, sau đó tắt cài đặt Truy cập trên Màn hình Khóa.

Chặn truy cập Siri

Siri có thể thực hiện một số nhiệm vụ đáng ngạc nhiên ngay cả khi iPhone của bạn bị khóa. Ví dụ: nó có thể thông báo kế hoạch làm việc của bạn, lập kế hoạch các cuộc họp mới, tạo lời nhắc, và thậm chí gửi tin nhắn văn bản tới các địa chỉ liên lạc.

Mặc dù Siri sẽ không thực hiện các tác vụ nhạy cảm (chẳng hạn như đọc email của bạn) mà không có mật mã nhưng tốt nhất bạn vẫn nên chặn truy cập Siri hoàn toàn khỏi màn hình khóa. Hãy nhấn Cài đặt> Siri, sau đó bỏ chọn cài đặt Truy cập Khi Đã Bị Khóa.

Tắt quyền truy cập vào Wallet

Nếu bạn là người dùng Apple Pay, iOS sẽ cho phép bạn nhanh chóng truy cập thẻ tín dụng đã lưu trữ của bạn từ màn hình khóa iPhone bằng cách nhấn đúp vào nút Trang chủ.

khoa man hinh khoa iPhone

Mặc dù bạn không thể thực hiện mua hàng mà không xác thực bằng Touch ID hoặc mật mã, bạn có thể không muốn thẻ Apple Pay của mình hiển thị trên màn hình khóa. Do đó, hãy chặn quyền truy cập khóa màn hình vào Wallet iOS của bạn bằng cách chạm vào Cài đặt> Wallet & Apple Pay, sau đó bỏ chọn cài đặt Nút Trang chủ Double-Click. Wallet của bạn sẽ vẫn xuất hiện khi bạn di chuột qua điện thoại của mình qua thiết bị Apple Pay hoặc bạn có thể khởi chạy Wallet từ ứng dụng của nó hoặc với Siri.

Đặt iPhone bị mất trong “Lost mode”

Trong trường hợp iPhone của bạn bị mất và bạn không có cách nào để lấy lại nó, bạn vẫn có thể khóa màn hình khóa của máy từ xa bằng cách vào chế độ “Lost Mode” của Find My iPhone, nó sẽ tắt tiếng ngay lập tức tất cả các thông báo, báo động và các cuộc gọi điện thoại đến. Trung tâm điều khiển cũng sẽ bị tắt, và ngay cả phím tắt của Camera – không thể tắt bằng bất kỳ phương tiện nào khác – cũng sẽ bị tắt.

khoa man hinh khoa iPhone

Để đặt iPhone bị mất của bạn vào “Lost Mode”, hãy truy cập iCloud.com, nhấp vào Find My iPhone, chọn iPhone của bạn, sau đó nhấp vào nút “Lost Mode”. Bạn cũng có thể bật Chế độ tìm kiếm bằng cách sử dụng ứng dụng Find My iPhone trên một thiết bị iOS khác của bạn.

Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem Nhiều

To Top