Điện Thoại

Màn hình iphone 7 bị sọc và cách khắc phục hiệu quả

Màn hình iPhone 7 bị sọc là do một trong những lỗi rất dễ gặp sau khi va chạm hoặc sử dụng những ứng dụng nhiễm mã độc hại…

Màn hình iPhone 7 bị sọc thường không ảnh hưởng đến chức năng cảm ứng của máy nhưng có tác động rất lớn đến chức năng hiển thị. Màn hình sọc khiến người dùng khó nhìn thấy những hiển thị của màn hình đồng thời gây mất thẩm mỹ của chiếc máy iPhone 7 sang trọng.

Với “chứng bệnh” này, bạn nên trang bị các thông tin về cách xử lý hiệu quả mà chúng tôi sẽ chia sẻ sau đây. Chú ý hông nên để máy trong tình trạng bị sọc quá lâu ngày hoặc tự ý sửa chữa tại nhà nếu không muốn phải thay màn hình iPhone 7 đắt tiền.

Man hinh iPhone 7 bi soc

Nguyên nhân màn hình iPhone bị sọc

Màn hình iPhone 7 bị sọc là do các nguyên nhân khách quan và chủ quan khác nhau. Tuy nhiên có những nguyên do chính mà chúng tôi đã tổng hợp ngay sau đây:

– Lỗi từ phía hãng sản xuất Apple được xác định là rất hiếm. Các trường hợp “dính” màn hình iPhone 7 bị sọc hoặc các lỗi khác đều được thu hồi và khắc phục miễn phí.

– Lỗi phần cứng: chủ yếu người dùng gây nên các va đập, va chạm trong quá trình sử dụng làm rối loạn hay lỏng lẻo các kết nối của các bo mạch và socket…

– Lỗi phần mềm: nguyên nhân này khá phổ biến gây nên lỗi màn hình iPhone 7 bị sọc hoặc các lỗi khác cần phải thay màn hình iPhone 7 chất lượng. Khi các phần mềm không còn tương thích nữa sẽ tạo nên sự xung đột cục bộ và gây nên lỗi. Hoặc cũng có thể phần mềm máy đã nhiễm phải các mã độc, virut…

Biểu hiện của “bệnh” màn hình iPhone 7 bị sọc rất dễ phát hiện khi màn hình liên tục xuất hiện các vết sọc, nhiễu…

Man hinh iPhone 7 bi soc

Cách khắc phục hiệu quả lỗi màn hình iPhone 7 bị sọc

Khi gặp lỗi màn hình iPhone 7 bị sọc, bạn có thể vận dụng một số cách sau để xử lý lỗi:

– Khởi động lại máy một hoặc nhiều lần có thể làm lỗi sọc màn hình biến mất. Nhưng có thể nó sẽ tái diễn lại trong thời gian ngắn sử dụng.

– Restore lại máy cũng là một cách để khắc phục màn hình iPhone 7 bị sọc. Với cách restore máy thì các dữ liệu sẽ bị mất do máy cài đặt mặc định lại như ban đầu nên bạn nhớ sao lưu dữ liệu cần thiết.

– Gỡ các phần mềm lạ, không tương thích trong máy. Điều này vừa giúp máy hoạt động ổn định hơn mà cũng có thể khắc phục được lỗi sọc màn hình ở iPhone 7.

– Cập nhật phiên bản mới cho máy khi các phiên bản cũ không còn tương thích nữa. Điều này cũng giải quyết các nguyên nhân xung đột giúp máy trở lại hoạt động tốt hơn, sọc màn hình cũng bị gỡ bỏ.

Ngoài ra có một cách khá đơn giản mà bạn cũng có thể thử là đập nhẹ vào máy để ổn định lại socket của máy. Tuy nhiên cách này thì cũng “may rủi” chứ không giải quyết được triệt để vấn đề.

Nếu không thể khắc phục được lỗi màn hình iPhone 7 bị sọc bằng các cách trên. Bạn hãy mang máy ngay tới trung tâm thay màn hình iPhone 7 giá rẻ, uy tín để được kiểm tra và hỗ trợ tốt nhất.

Tin tức khác liên quan đến iPhone 7

Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem Nhiều

To Top