Điện Thoại

Mẹo xóa ứng dụng không mất dữ liệu trên iOS 11

Apple đã tung ra bản cập nhật iOS 11 với nhiều cải tiến đáng kể. Bên cạnh đó iOS 11 vừa bổ sung tính năng cực hay giúp bạn xóa ứng dụng không mất dữ liệu

Apple chính là hãng điện thoại đi đầu với các dòng điện thoại thông minh, máy tính bảng cùng các thiết bị điện tử khác. Các dòng điện thoại iPhone, iPad của hãng luôn được nhiều tín đồ yêu thích công nghệ săn đón. Tuy nhiên dung lượng bộ nhớ trên iPhone, iPad thường chỉ có hạn và sau một thời gian sử dụng bạn sẽ cần phải xóa bớt các ứng dụng không cần thiết để giải phóng bộ nhớ cho máy. Sau khi xóa ứng dụng có thể tài liệu và dữ liệu đi kèm ứng dụng có thể sẽ bị xóa cùng.

Xóa ứng dụng trên iOS 11

Xóa ứng dụng không mất dữ liệu trên iOS 11

Trong một số trường hợp như ứng dụng lỗi, người dùng sẽ cần gỡ đi cài lại thì toàn bộ dữ liệu cá nhân trên ứng dụng đó sẽ “biến mất” và không có cách nào lấy lại. Tin vui cho người dùng là phiên bản hệ điều hành iOS 11 sẽ giúp bạn có thể gỡ bỏ ứng dụng mà không sợ dữ liệu cá nhân bị mất.

Trên iOS 11 có chức năng mà sau khi gỡ bỏ ứng dụng, dữ liệu của bạn vẫn được lưu lại và khi cài đặt lại ứng dụng này dữ liệu sẽ được phục hồi như cũ.

Các bước xóa ứng dụng không mất dữ liệu trên iOS 11

Bước 1: Mở Cài đặt => Cài đặt chung => Dung lượng iPhone.

Mẹo xóa ứng dụng không mất dữ liệu trên iOS 11

Bước 2: Chọn ứng dụng muốn xóa và nhấn nút “Gỡ bỏ ứng dụng”. Sau đó tiếp tục nhấn Gỡ bỏ ứng dụng một lần nữa để xác nhận.

Gỡ ứng dụng không mất dữ liệu trên iOS 11

Bên cạnh đó, nếu muốn thực hiện thao tác gỡ bỏ tự động các ứng dụng không sử dụng thường xuyên nhưng vẫn không mất dữ liệu, bạn mở Cài đặt > chọn mục iTunes & App Store và kích hoạt chế độ “Gỡ bỏ ứng dụng không sử dụng”.

Xóa ứng dụng không dùng trên iOS 11

Bước 3: Sau khi hoàn thành việc gỡ bỏ ứng dụng, phía cuối danh sách sẽ lưu lại icon chứa dữ liệu của ứng dụng đó, biểu tượng ngoài trang chủ cũng chuyển về màu đen chứ không biến mất hoàn toàn.

Cách xóa ứng dụng trên iOS 11 của iPhone

Với mẹo xóa ứng dụng không mất dữ liệu trên iOS 11 trên hi vọng sẽ giúp bạn thực hiện thành công!

>> Có thể bạn quan tâm: Cách giải phóng không gian bộ nhớ trên Android

Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem Nhiều

To Top