Dịch Vụ Điện Thoại

Sony Z3 bị sập nguồn, bạn cần phải làm sao?

Sony Z3 bị sập nguồn là một sự cố không hề hiếm gặp, trái lại nó lại xảy ra phổ biến, gây ra cảm giác khó chịu cho nhiều người dùng.

Dù là một siêu phẩm nhưng Sony Z3 vẫn có thể gặp phải nhiều lỗi hư hỏng khác nhau, trong đó có lỗi Sony Z3 bị sập nguồn. Khi gặp phải hiện tượng này, không phải lúc nào bạn cũng cần phải đem máy tới trung tâm bảo hành hay sửa chữa mà đôi khi, bạn cũng có thể khắc phục nó ngay tại nhà.

Tại sao Sony Z3 bị sập nguồn?

Để có thể khắc phục lỗi Sony Z3 bị sập nguồn một cách chính xác, điều bạn cần làm đầu tiên là phải xác định được nguyên nhân nào đã gây ra nó. Thông thường, sự cố này sẽ do các nguyên nhân sau gây ra:

☠ Trong quá trình sử dụng, người dùng làm rơi rớt máy, để máy va đập mạnh với vật cứng hoặc để máy trong môi trường ẩm thấp, có nhiệt độ cao, có nhiều hóa chất độc hại.

☠ IC nguồn, pin hay mainboard bị hư hỏng khiến máy không thể lên nguồn.

☠ Máy được nâng cấp phần mềm, chạy ROM không tương thích khiến Sony Z3 bị mất boot.

☠ Ngoài ra, sử dụng bộ sạc không chính hãng hay sử dụng nguồn điện không ổn định để sạc pin cho máy cũng có thể là nguyên nhân khiến Sony Z3 bị sập nguồn.

Sony Z3 bi sap nguon

Dù là siêu phẩm thì Sony z3 vẫn có thể bị sập nguồn bất cứ khi nào

Biểu hiện của lỗi Sony Z3 bị sập nguồn

Bạn sẽ không thể trải nghiệm máy như bình thường nếu Sony Z3 không may bị sập nguồn bất chợt. Lỗi này có các dấu hiệu rất dễ nhận biết như:

✏ Bạn đang sử dụng máy như mọi khi nhưng bỗng dưng máy bị sập nguồn đột ngột dù bạn không hề sử dụng chức năng bật tắt nút nguồn.

✏ Hiện tượng mất nguồn xảy ra khi bạn sử dụng pin quá cạn.

Làm thế nào để khắc phục lỗi Sony Z3 bị sập nguồn?

Trước khi đem máy tới một trung tâm sửa chữa Sony uy tín, bạn có thể khắc phục lỗi Sony Z3 bị sập nguồn với một vài thủ thuật sau:

❄ Đôi khi máy bị sập nguồn bởi vì bạn để pin quá cạn. Do đó, bạn hãy thử sạc đầy pin cho thiết bị, ít nhất là sạc pin trong vòng 30 phút để xem máy có thể hoạt động trở lại được hay không.

❄ Kiểm tra lại nguồn pin và bộ sạc, nếu là bộ sạc không chính hãng thì bạn cần thay mới ngay lập tức. Đồng thời, bạn cũng không nên vừa dùng máy, vừa sạc pin.

❄ Khởi động lại máy hoặc khôi phục cài đặt gốc cho máy để mọi cài đặt trở về trạng thái ban đầu.

❄ Cài đặt lại bản ROM tương thích với hệ điều hành của máy để tránh những hiện tượng xung đột.

Sony Z3 bi sap nguon

Bạn có thể khắc phục lỗi Sony Z3 bị sập nguồn ngay tại nhà

Khi bạn đã áp dụng tất cả những biện pháp trên nhưng hiện tượng Sony Z3 bị sập nguồn vẫn không được khắc phục thì bạn hãy đem máy tới một trung tâm sửa chữa điện thoại đáng tin cậy để được khắc phục lỗi một cách chính xác và nhanh chóng!

Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem Nhiều

To Top