Điện Thoại

Tạo ứng dụng rút gọn để chạy trên điện thoại có cấu hình yếu

Nếu chiếc smartphone của bạn có cấu hình yếu thì bạn nên tạo ứng dụng rút gọn để có thể sử dụng chúng một cách mượt mà hơn.

Những ứng dụng ở dưới dạng thu gọn “Lite” như Facebook Lite, Messenger Lite hay Camera Lite,… xuất hiện ngày càng phổ biến, giúp người dùng có thể cài đặt chúng trên chiếc điện thoại của mình, nhất là trên những chiếc điện thoại có cấu hình yếu mà không tốn nhiều dung lượng. Tuy nhiên, không phải ứng dụng nào cũng có sẵn phiên bản “Lite” để bạn tải về. Vì vậy, bạn nên tham khảo cách tạo ứng dụng rút gọn được hướng dẫn dưới đây.

Tao ung dung rut gon

Cách tạo ứng dụng rút gọn cho smartphone cấu hình yếu

Hầu hết các ứng dụng được phát hành dưới dạng Lite đều chạy trên nền Web. Với một ứng dụng mang tên Hermit – bạn có thể chuyển bất kì ứng dụng chạy trên nền Web nào sang dạng thu gọn một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Đầu tiên, bạn hãy tải về ứng dụng Hermit (có sẵn và miễn phí trên CH Play). Sau đó, hãy mở ứng dụng này lên, nhập địa chỉ web hoặc ứng dụng chạy trên nền Web mà mình cần tìm kiếm trong ô “Search or Type URL”. Với một số ứng dụng như Facebook, bạn sẽ phải đăng nhập tài khoản của mình để tiếp tục sử dụng.

tao ung dung rut gon

Như vậy, bạn đã có thể sử dụng ứng dụng Lite với giao diện rút gọn trên Hermit. Tại giao diện này, có rất nhiều tùy chỉnh để bạn có thể làm quen và sử dụng ứng dụng một cách tốt hơn.

Bạn có thể áp dụng cách này với hầu hết các ứng dụng chạy trên nền Web khác. Ngoài ra, nếu như muốn chuyển ứng dụng rút gọn thu được thành dạng file apk để chia sẻ chúng, bạn có thể sử dụng app ES File Explorer có sẵn trên CH Play.

Chúc các bạn thực hiện thủ thuật này thành công!

Xem thêm: Cách Control Center của iOS 11 lên Android

Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem Nhiều

To Top