Điện Thoại

Thủ thuật giúp bạn có thể tối đa chức năng của LG G6 (P2)

Những chức năng của LG G6 sẽ khiến bạn phải ngạc nhiên nếu như bạn biết cách tận dụng nó. Hãy cùng tiếp tục khám phá những tính năng này qua bài viết sau nhé.

>> Thủ thuật giúp bạn có thể tối đa chức năng của LG G6 (P1)

Bật App Drawler

Dù LG vẫn đang cố gắng gỡ bỏ App Drawler ra khỏi màn hình chính nhưng nếu bạn muốn nó quay trở lại, hãy vào Settings => General => Apps => Menu => Configure Apps và thay đổi từ Home sang Home and App Drawler. Bạn cần lưu ý sau khi chuyển đổi một số biểu tượng và widget sẽ không còn nữa.

LG G6

Cách bật AppDrawner trên LG G6

Mở máy bằng một 1 lần gõ

Vuốt để mở máy dường như đã lỗi thời nên LG G6 cho phép bạn mở máy chỉ với 1 lần gõ nhanh trên màn hình của máy.

Hãy vào Settings > Display > More > KnockOn và bật chế độ qua On là được. Tính năng này sẽ giúp sự trải nghiêm máy của bạn thú vị hơn rất nhiều đấy.

Sử dụng phím tắt

Hai phím tăng và giảm âm lượng trên LG G6 không chỉ có chức năng điều chỉnh âm thanh mà còn ẩn chứa nhiều tính năng hữu ích, đó là: bấm nhanh 2 lần vào nút giảm âm lượng để mở camera và bấm nhanh 2 lần vào nút tăng âm lượng để mở ứng dụng ghi chú Quickmemo. Nếu không thích sử dụng 2 tính năng này, bạn có thể vào Settings => General để tắt bỏ nó đi.

Chụp ảnh màn hình bằng tính năng Capture +

Hầu như điện thoại Android nào cũng cho phép chụp màn hình nhưng nếu bạn muốn chỉnh sửa ảnh vừa chụp thì phải sử dụng một ứng dụng thứ 3. Tại LG G6, bạn có thể sử dụng tính năng Capture + để chụp màn hình của máy lại, sau đó tự chỉnh sửa như cắt, thêm chữ, thêm hình, chia sẻ ảnh cho người khác hoặc lưu ảnh trong mục thư viện hay Quick memo.

LG G6

Chụp ảnh màn hình bằng tính năng Capture +

Ngủ tốt hơn với việc giảm ánh sáng xanh

Ánh sáng xanh phát ra từ điện thoại có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn. Do đó, G6 đã tích hợp tính năng Comfort View để làm giảm thiểu tác hại của ánh sáng xanh.

Hãy vào Settings => Display => Comfort view và tùy chỉnh các bộ lọc ánh sáng theo sở thích của mình.

Tùy chỉnh kích cỡ của các ứng dụng

Tỷ lệ màn hình mới của LG G6 có thể khiến biểu tượng của các ứng dụng trông hơi lạ, một số sẽ có vết đen ở trên dưới màn hình, số khác thì lại mắc lỗi về đồ họa. Vì vậy, để khắc phục tình trạng này, nhà sản xuất đã tích hợp tính năng điều chỉnh độ co dãn của các ứng dụng để chúng có thể hiển thị tốt hơn với màn hình dài của LG G6.

Bạn hãy vào Settings => Display => App Calling, chọn ứng dụng và chọn tỷ lệ hiển thị tương ứng thích hợp: 16.7:9, 16:9, và 18:9. Bạn nên thử từng tỷ lệ một để biết tỷ lệ nào cho phần hiển thị tốt nhất đối với ứng dụng.

Chuc nang cua LG G6

Tùy chỉnh kích cỡ của các ứng dụng

Những chức năng của LG G6 kể trên có giúp bạn cảm thấy thêm hứng thú với chiếc smartphone cao cấp này hay không?

Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem Nhiều

To Top