Dịch Vụ Điện Thoại

Tư vấn sửa lỗi màn hình Oppo F1 bị sọc

Màn hình Oppo F1 bị sọc là một trong những tình trạng hư hỏng màn hình  thường gặp nhất trên chiếc Oppo F1, khiến nhiều người dùng cảm thấy khó chịu.

Bất kì chiếc điện thoại thông minh nào, kể cả Oppo F1 đều được nhà sản xuất kiểm tra, kiểm định chất lượng kĩ lưỡng trước khi đem bán ngoài thị trường. Tuy nhiên, việc điện thoại bị lỗi vẫn là điều không thể tránh khỏi, nhất là các lỗi về màn hình. Vì thế, không khó hiểu khi lại có nhiều người gặp phải lỗi màn hình Oppo F1 bị sọc đến vậy.

man hinh Oppo F1 bi soc

Nguyên nhân khiến màn hình Oppo F1 bị sọc

Màn hình Oppo F1 bị sọc có thể là do nguyên nhân khách quan của nhà sản xuất nhưng nguyên nhân này chỉ chiếm tỉ lệ rất nhỏ. Nguyên nhân chủ yếu nằm ở sự chủ quan, sơ ý của người sử dụng. Cụ thể là:

– Máy bị rơi rớt, va đập mạnh với vật cứng hay vật nhọn.

– Người dùng để máy bị ngấm nước, để máy trong môi trường ẩm ướt hay có nhiều hóa chất độc hại.

– Người dùng cài đặt những phần mềm không tương thích với máy gây ra hiện tượng xung đột.

– Máy trước đó đã được thay màn hình Oppo F1 nhưng do màn hình kém chất lượng nên gây ra tình trạng sọc sau một thời gian sử dụng.

Dấu hiệu của màn hình Oppo F1 bị sọc

– Màn hình hiển thị của máy xuất hiện sọc trắng đen nằm xen kẽ

– Sọc nhiễu xuất hiện trên màn hình, làm giảm khả năng quan sát và thao tác của người dùng.

– Màn hình bị sọc nhưng cảm ứng vẫn hoạt động bình thường.

– Mặt kính bị vỡ, nứt khiến cảm ứng bị liệt, đơ và màn hình hiển thị xuất hiện nhiều vết sọc. Tình trạng này thường xảy ra khi máy phải chịu tác động của một lực lớn ở bên ngoài.

Sửa lỗi màn hình Oppo F1 bị sọc như thế nào?

– Nếu máy bị sọc ngay từ khi mới mua về, bạn chưa cài đặt thêm bất kì ứng dụng nào và máy không hề bị rơi rớt thì có thể nguyên nhân là lỗi của nhà sản xuất. Bạn nên đem máy tới trung tâm bảo hành của hãng.

– Xóa bỏ những ứng dụng không cần thiết hoặc các ứng dụng không tương thích với máy.

– Khởi động lại máy khoảng 2 – 3 lần. Nếu vẫn không có tác dụng, bạn nên khôi phục cài đặt gốc cho máy bằng cách vào Cài đặt > Cài đặt bổ sung > Sao lưu và đặt lại > xóa toàn bộ nội dung và cài đặt > xác nhận xóa.

Man hinh Oppo F1 bi soc

Khi đã áp dụng tất cả những biện pháp trên mà không đem lại hiệu quả thì bạn nên đem máy tới một trung tâm sửa chữa, thay màn hình Oppo F1 uy tín để được khắc phục lỗi màn hình Oppo F1 bị sọc một cách tối ưu nhất.

Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem Nhiều

To Top